Công ty TNHH Hóa Chất Long Hải

Calcium chloride | Canxi clorua | CaCl2

Liên hệ
Mô tả ngắn của sản phẩm đang được cập nhật ...

Thông tin thêm về  Calcium Chloride – Cacl2

  • Tên gọi : Calcium chloride – Clorua canxi – Canxi Clorua
  • Công thức hóa học: CaCl2; CaCl2.2H20; CaCl2.4H2O; CaCl2.6H2O
  • Ngoại Quan : Chất rắn, màu trắng
  • Khối lượng riêng: 2.15 g/cm3
  • Điểm nóng chảy 772 độ C
  • Nhiệt độ sôi >1.600 độ C
  • Điểm bão hòa trong nước 74.5g/100 ml ở 20 độ C

Hóa chất  Calcium Chloride. CaCl2 là một muối của clo và caxi. CaCl2 hoạt động như một halogen ion. Tồn tại ở nhiệt độ phòng dưới dạng chất rắn. Với khả năng hút ẩm cao nên Canxi Clorua được sử dụng trong các nhà máy sản xuất nước đá và lọc không khí. Cũng chính vì điều này mà Clorua Canxi khan phải luôn luôn được bảo quản trong môi trường thoáng mát, có độ ẩm không khí thấp.

Ứng dụng của Calcium Chloride

Ứng dụng của Calcium Chloride trong ngành công nghiệp

Do đặc tính hấp thụ tốt hơi ẩm của Calcium Dichloride mà nó được sử dụng để loại bỏ hơi ẩm. Cụ thể Calcium Chloride được cho vào các ống. Sau đó cho các loại khí cần tách hơi nước đi qua. ngoài ra Calcium Chloride cũng có thể cho vào dung dịch lỏng để có thể khử được nước còn lẫn trong dung dịch.

Phản ứng của CaCl2 với nước sẽ sinh ra nhiệt đến 140 độ F khoảng 60 độ C. Vì thế Canxi Clorua còn được gọi bởi cái tên dân gian là chất hút ẩm.

Chính vì khả năng sinh nhiệt khi tiếp xúc với nước và an toàn với đất đai, cây cối. Nên ở những nơi có khí hậu lạnh. Người ta thường sử dụng Calcium Chloride để làm tan băng. Những loại Clorua Canxi sử dụng với mục đích này thường được chết tạo dưới dạng các viên nhỏ màu trắng có đường kính vài milimet.

Ngoài ra người ta còn rải một lớp mỏng Calcium Dichloride trên mặt đường hòng thu hút hết bụi. Không chỉ có thế CaCl2 còn được thêm vào trong các sản phẩm như bê tông để thúc đẩy quá trình ổn định của bê tông. Nhưng cần lưu ý một điều là không cho Canxi Clorua vào trong bê tông cốt thép vì ion clorua sẽ ăn mòn các thanh thép trong bê tông.

Trong công nghiệp Clorua Canxi được sử dụng như một chất phụ gia để xử lý nước thải, phụ gia trong hỗn hợp chống cháy, hóa dẻo, tạo xỉ trong các lò cao. Hoặc nó cũng được sử dụng để chế tạo các loại thuốc làm mềm vải.

Ứng dụng của Calcium Chloride trong ngành thực phẩm

Calcium Dichloride đóng vai trò như là chất điện giải cí vị mặn. Nó xuất hiện trong những sản phẩm đồ uống dành cho thể thao như Pocari sweat, Revive… Ngoài ra CaCl2 cũng còn được sử dụng như là chất phụ gia bảo quản trong các sản phẩm rau củ quả đóng hộp.

Bởi đặc tính sinh nhiệt khi tiếp xúc với hơi ẩm nên Canxi Clorua nên nó được trộn lẫn với một số thực phẩm đặc biệt để sinh nhiệt khi tiếp xúc với nước trong những môi trường khắc nghiệt như đồ ăn của quân đội.

Clorua Canxi còn được sử dụng để ủ bia. Nó có tác dụng điều chỉnh sự thiếu hụt chất khoáng trong nước ủ bia. Tăng hương vị cho bia và tạo cảm giác ngọt.

Ứng dụng của Calcium Chloride trong ngành Y học

Có thể nói ứng dụng của Calcium Dichloride là rất nhiều. Trong ngành y tế CaCl2 được sử dụng để giảm canxi máu. Nó còn được sử dụng để xử lý các vết đốt của côn trùng, dị ứng, giải độc sulffat magie, chì…

Ở mặt nghiên cứu công nghệ sinh học Canxi Clorua được ứng dụng trong biến đổi gen của các tế bào. Hỗ trợ ADN xâm nhập vào tế bào dễ dàng hơn.

Clorua Canxi còn được sử dụng để tăng nồng độ canxi trong nước một cách nhanh nhất mà không có một phương pháp nào có thể vượt qua.

Những lưu ý khi sử dụng Calcium Chloride

Calcium Dichloride là một chất hóa học có thể gây dị ứng nhất là trên da ẩm. Khi tiếp xúc, sử dụng CaCl2 cần phải đeo kính, găng tay, khẩu trang ,mặc quần áo dài tay và đi giày. Tránh hít phải hơi có chứa Canxi Clorua.

Clorua Canxi khi tiếp xúc với nước sẽ xảy ra phản ứng sinh nhiệt vì thế khi sử dụng các vết bỏng có thể xuất hiệ tại miệng, thực quản nếu nuốt phải. Đặc biệt lưu ý để Calcium Dichloride tránh xa tầm tay trẻ em vì nó đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ.

Hiện nay Công ty TNHH Hóa chất Long Hải có nhập khẩu và bán Calcium Chloride Trung Quốc với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường. Nếu quí khách hàng có nhu cầu mua Calcium Chloride xin vui lòng Liên Hệ.