Công ty TNHH Hóa Chất Long Hải

MUELLER-HINTON agar for testing the sensitivity of clinically important pathogens (Merck) | 1054370500

Liên hệ
Code: 1054370500 - Chai 500g

Mueller và Hinton đã phát triển thạch MUELLER - HINTON Agar (1054370500) vào năm 1941 cho phân lập các loài Neisseria gây bệnh. Hiện nay, nó được sử dụng phổ biến hơn trong kỹ thuật khuếch tán đĩa Kirby-Bauer cho kiểm tra thường quy về độ nhạy của các vi khuẩn dễ cấy. Năm phần trăm máu cừu và nicotinamide adenine dinucleotide có thể cũng được thêm vào khi kiểm tra độ nhạy được thực hiện trên các loài Streptococcus species. Kiểu này cũng thường được sử dụng cho kiểm tra độ nhạy của Campylobacter.

MUELLER - HINTON Agar (1054370500) chứa dịch chiết thịt bò, sản phẩm phân giải Casein, Starch và thạch. Chiết thịt bò và sản phẩm phân giải casein cung cấp nitơ, vitamins, các bon, amino acid, lưu huỳnh và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Tinh bột được bổ sung để hấp thụ bất cứ chất chuyển hóa độc nào được tạo ra. Thủy phân tinh bột tạo ra dextrose, nó sẽ cung cấp như một nguồn năng lượng. Thạch là nhân tố làm đông cứng môi trường.

Việc sử dụng một môi trường thích hợp cho kiểm tra độ nhạy của vi sinh vật với sulfonamides và trimethoprim là cần thiết. Kháng lại hoạt động của sulfonamide được chứng minh bởi para-aminobenzoic acid (PABA) và các chất tương tự của nó. Hoạt tính giảm của trimethoprim, dẫn đến các vùng ức chế nhỏ hơn và các khuẩn lạc nằm trong vùng, được chứng minh trên môi trường Mueler Hinton không thích hợp chứa mức độ thymidine cao. Cả thành phần PABA and thymine/thymidine trong thạch MUELLER-HINTON Agar được giảm ở mức tối thiểu, bởi vậy giảm đáng kể sự bất hoạt của sulfonamides và trimethoprim khi môi trường được sử dụng cho kiểm tra độ nhạy của vi phân lập với các chất kháng sinh đó.