Công ty TNHH Hóa Chất Long Hải

EMB agar - Eosin Methylene Blue Agar (Merck) | 1013470500

Liên hệ
Code: 1013470500 - Chai 500g

EMB Agar (1013470500) đồng thời là môi trường nuôi cấy chọn lọc và phân biệt. Nó là môi trường nuôi cấy chọn lọc cho vi khuẩn gram âm và thường được sử dụng cho phân lập và phân biệt coliforms và coliforms trong phân. Eosin Methylene Blue Agar hỗ trợ Escherichia coli biểu hiện khác biệt với các vi khuẩn đường ruột dạng que lên men lactose không gây bệnh khác, và các chi Salmonella và Shigella. Sự khác biệt giữa các trực khuẩn gram âm này dựa trên màu sắc của khuẩn lạc.

  1. Các khuẩn lạc có màu trong môi trường Eosin Methylene Blue Agar là loại vi khuẩn lên men
  2. Các khuẩn lạc không màu trong môi trường thạch EMB là vi khuẩn không lên men lactose

Sự kết hợp giữa hai thuốc nhuộm eosinmethylene blue ức chế hầu hết vi khuẩn gram dương nhưng cho phép vi khuẩn gram âm sinh trưởng.

Vi khuẩn gram âm lên men lactose sản xuất axit do đó chuyển khuẩn lạc thành màu tím đậm vì axit hoạt động trên những thuốc nhuộm này. Ngoài ra, một số vi khuẩn lên men lactose tạo ra các khuẩn lạc phẳng, sẫm màu với ánh kim loại màu xanh lá cây. Một số vi khuẩn lên men lactose khác tạo khuẩn lạc lớn hơn, nhày, thường có màu tím ở trung tâm của chúng. Trong thạch EMB agar, hầu hết các chủng E.coli khuẩn lạc có một ánh xanh đặc trưng. Việc lên men nhanh chóng lactose và sản xuất các axit mạnh, do đó giảm nhanh chóng pH của môi trường Eosin Methylene Blue Agar, đây là nhân tố quan trọng trong sự hình thành ánh kim loại xanh được quan sát với E.coli. Các vi khuẩn không lên men lactose hoặc không mày hoặc màu nhẹ.