RVS (RAPPAPORT-VASSILIADIS-Soya) (1077000500) được khuyên dùng để phân tích Salmonella với phương pháp làm giàu, tăng sinh chọn lọc và phân lập khuẩn Salmonella từ thực phẩm, thức ăn chăn nuôi.
Khuẩn Salmonella thường tồn tại ở áp suất thẩm thấu rất thấp, phát triển ở độ pH thấp và có khả năng chống lại malachite xanh so với các vi khuẩn khác. Những đặc tính này được khai thác trong môi trường này để chọn lọc làm giàu Salmonella. Magiê clorua có trong môi trường làm tăng áp suất thẩm thấu. Đường tự nhiên của bài tiết đậu nành của đậu nành cung cấp dưỡng chất tăng trưởng cần thiết và tăng cường sự phát triển của Salmonella. Phosphat đệm môi trường để duy trì pH không đổi. Natri clorua duy trì sự cân bằng thẩm thấu.Malachite green inhibits ức chế nhiều vi khuẩn Gram dương, trong khi tuyển chọn làm phong phú Salmonella. Nồng độ dinh dưỡng tương đối thấp cũng giúp làm giàu bổ sung Salmonella. Môi trường này được cho là tốt hơn môi trường chọn lọc Salmonella như etrathionate Broth , Selenite etrathionate và Tetrathionate-Brilliant Green Broth để phát hiện Salmonellae trong mẫu sữa. Chế độ nuôi cấy của Rappaport Vasiliadis Soya Broth (M1491) có thể được tiếp tục nuôi cấy và phân lập trên Agar xanh tươi (M016) hoặc Agar Deoxycholate Citrate (M065), Xylose Lysine Deoxycholate Agar (M031).