Công ty TNHH Hóa Chất Long Hải

TSC (Tryptose Sulfite Cycloserine) agar (base) (Merck) | 111972

Liên hệ
Code: 1119720500 - Chai 500g

Tryptose Sulfite Cycloserine (1119720500) do Harmon phát triển được dùng để phân lập, chọn lọc và đếm số Clostridium perfringens ở các mẫu nước và thực phẩm. Môi trường này thích hợp cho việc đếm các vi khuẩn yếm khí tiêu thụ sulfite từ thực phẩm có nguồn gốc động vật.

Các vi sinh vật tiêu thụ lưu huỳnh làm giảm nồng độ natri sunfit, kết hợp với ferric citrate sẽ hình thành kết tủa sắt đen bao quanh khuẩn lạc. - Khi đếm Clostridium perfringens, nên ủ ở 37°C và xác nhận các khuẩn lạc đặc trưng. - Các hệ khuẩn lây nhiễm sẽ bị ức chế bởi D-Cycloserine, nó cũng làm giảm kích thước của các quầng đen xung quanh các khuẩn lạc.

Đếm khuẩn lạc có quầng đen khi ủ trong ống hoặc đĩa. Sau khi ủ với màng lọc (ISO 14189) đếm các khuẩn lạc do khuẩn tiêu thụ sulfur kị khí tạo ra có màu vàng, nâu sẫm hoặc xám-đen. Tiến hành đọc kết quả ngay khi mở bình kị khí, vì các khuẩn lạc sẽ bị mờ đi do oxi hóa của sắt sulfide. Trong trường hợp có các quầng chồng lên nhau, có thể cần thiết tiến hành bước đếm trung gian. Tiếp tục tiến hành test xác nhận cho Clostridium perfringens.